Vinhomes Ocean Park vinh dự nhận Giải Vàng tại Lễ trao giải Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA)

Ngày 25/04/2019 vừa qua, dự án Vinhomes Ocean Park của Vingroup đã vinh dự nhận được Giải Vàng cho hạng mục “Đồ án Quy hoạch Xây dựng” tại Lễ trao giải Quy hoạch đô thị Quốc gia (VUPA). Được biết, đây là một trong 03 hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của VUPA. Giải thưởng quan trọng này đã một lần nữa khẳng định quy hoạch thông minh và uy tín cũng như chất lượng của các sản phẩm bất động sản đến từ thương hiệu Vinhomes, trong đó có Vinhomes Ocean Park Gia Lâm.

Thông tin chung về VUPA (Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia)

Giải thưởng VUPA là Giải thưởng Quy hoạch Quốc gia đầu tiên tại Việt Nam do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI đồng tổ chức. Đây là giải thưởng trên phạm vi cả nước, được xét chọn hai năm một lần, nhằm nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

Hình ảnh tại Lễ trao giải thưởng “Quy hoạch đô thị Quốc gia” lần thứ nhất

Giải thưởng được xét chọn đối với 4 thể loại công trình, tác phẩm, bao gồm: Đồ án Quy hoạch xây dựng (QHXD); các khu vực đã được đầu tư xây dựng; các ấn phẩm về QHXD, gồm sách, tạp chí, chùm bài báo; video phóng sự mang tính lý luận, phê bình…; Quản lý phát triển đô thị xuất sắc dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn. Hội đồng Giám khảo Giải thưởng VUPA 2018 là các chuyên gia quy hoạch hàng đầu đến từ Hội đồng Quy hoạch Châu Âu, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam… Đặc biệt, Hội đồng có sự tham gia của ông Alfonso Vegara-Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị châu Âu. Trong Lễ trao giải tổ chức ngày 25/04/2019 vừa qua, đã có 64 giải thưởng được trao tặng cho các đề án quy hoạch xây dựng xuất sắc tiêu biểu, trong đó nổi bật nhất là Vinhomes Ocean Park.

Vinhomes Ocean Park nhận Giải vàng cho hạng mục “Đồ án Quy hoạch Xây dựng” xuất sắc

Được quy hoạch với mô hình đại đô thị đồng bộ tiện ích đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, dự án Vinhomes Ocean Park đã vinh dự được nhận Giải vàng cho hạng mục “Đồ án quy hoạch xây dựng” xuất sắc.

Vinhomes Ocean Park nhận Giải Vàng cho “Đồ án Quy hoạch Xây dựng”

Hội đồng Giám khảo VUPA đã đánh giá cao quy hoạch dự án về quy mô và thiết kế cảnh quan tổng thể, đặc biệt là trong các giải pháp tổ chức không gian cảnh quan. Quy hoạch Vinhomes Ocean Park không chỉ thể hiện sự đột phá trong ý tưởng sáng tạo về một đại đô thị “all in one – tất cả trong một”, mà còn khai thác tốt các lợi thế của địa hình cảnh quan, kiến trúc khu vực, tạo nên một công trình hài hòa, đem đến tổng thể xuất sắc. Những giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan được chủ đầu tư dự án vận dụng rất hợp ký để tạo nên mật độ xây dựng thấp chỉ 19,2%, mang đến không khí trong lành, mát mẻ cho toàn bộ khu đô thị. Hệ thống hạ tầng trong Vinhomes Ocean Park được đánh giá cao với các tuyến đường nội khu vuông vức, hiện đại, đáp ứng yêu cầu giao thông đi lại của cư dân. Hệ thống tiện ích nội khu nổi bật với đại học quốc tế VinUni, hệ thống trường liên cấp Vinschools, siêu thị VinMart, VinMart +, trung tâm thương mại Vincom, bệnh viện VinMec,…sẵn sàng mang đến cuộc sống chất lượng và hoàn hảo nhất cho cư dân.

Đại học VinUni

Phối cảnh Đại học VinUni

Các giám khảo nước ngoài trong Hội đồng Giám khảo còn đánh giá cao Vinhomes Ocean Park về ý tưởng thiết kế mang tính đột phá và đắt giá nhất, đặc biệt là 02 hạng mục: biển hồ nước mặn rộng 6,1ha đầu tiên tại một khu đô thị, cùng hồ lớn trung tâm 24,5ha. Cùng với hàng loạt công trình vườn hoa, công viên Gym, công viên BBQ trong khu đô thị, sân thể thao, không gian dự án được quy hoạch hợp lý để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cư dân. Không gian kiến trúc duy trì sự kết nối hài hòa giữa các khu vực và mật độ xanh tối đa đã góp phần bảo vệ môi trường sống và cảnh quan khu vực, thể hiện sự kết tinh của trí tuệ và tài hoa của cả đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thiết kế dự án.

Biển hồ nước mặn tại VinCity Ocean Park

Biển hồ nước mặn tại Vinhomes Ocean Park

Hiện nay, dự án Vinhomes Ocean Park đang tiếp tục mở bán phân khu The Park. Quý khách hàng muốn được tư vấn mua căn hộ vui lòng điền thông tin theo form dưới đây….