Vingroup đề xuất xây thêm 2 cầu vượt gần dự án Vinhomes Ocean Park

Nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân khi di chuyển đến KĐT Vinhomes Ocean Park, chủ đầu tư Vinhomes đã đề xuất xây dựng thêm 2 cầu vượt đặt tại ngã tư đường Đông Dư – Dương Xá và tuyến đường song hành với cao tốc Hà Nội  – Hải Phòng. 

Hai cầu vượt mới tác động tích cực tới hạ tầng giao thông khu vực

Đại diện chủ đầu tư Vinhomes cho biết, công ty đang hoàn thành các thủ tục để xin phê duyệt chủ trương đầu tư. Hai tuyến cầu vượt đặt tại ngã tư Đông Dư – Dương Xá ( Gia Lâm), và tuyến đường song hành cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ tạo nên những trực giao thông hiện đại, phân luồng thêm tuyến đường và giảm thiểu áp lực lưu lượng giao thông cho các khu vực.

Hình ảnh Vinhomes Ocean Park sau khi hoàn thành đại tiện ích biển hồ nước ngọt 24,5ha 

Đồng thời, tuyến đường nằm gần với lối vào dự án Vinhomes Ocean Park nên sẽ hỗ trợ giao thông di chuyển của hàng chục ngàn cư dân tương lai.

Ngoài cầu vượt, Vinhomes cũng dự kiến sẽ triển khai thêm 2 đường nhanh lên xuống Cao tốc Hà Nội  – Hải Phòng tại vị trí cổng vào Đại học VinUni. Đường nhánh sẽ kết nối trực tiếp vào đường chính đô thị rộng 52m. Tuyến đường này sẽ tạo  nên hai thuận lợi. Một là đối với khách du lịch, khách đến ghé thăm giao lưu với Đại học VinUni sẽ tiếp cận trường dễ dàng hơn, không cần phải đi vào từ cổng chính khu đô thị. Thứ hai, trục giao thông chính của Vinhomes Ocean Park qua đường nhánh đô thị sẽ trực tiếp đi tới đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, người dân thuận lợi đi đến các tỉnh thành lân cận phía Bắc.

Hạ tầng giao thông hiện đại phía Đông Hà Nội

Đầu tháng 2 vừa qua, Thành phố Hà Nội đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 ( Vĩnh Tuy 2) trong năm 2020 – 2022. Đây là một trong 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống nằm trong quy hoạch nâng cấp hạ tầng giao thông của thành phố. Dự án có tính cấp thiết lớn để giảm tải lưu lượng giao thông ngày càng tăng cho các cây cầu bắc qua sông Hồng, đồng thời cũng là phương tiện nâng cấp hạ tầng giao thông thành phố.

Cầu Vĩnh Tuy 2 được xây dựng với tổng vốn đầu tư 2.561 tỷ đồng, chiều rộng mặt cầu là 38m, đáp ứng phân luồng 4 làn. Cầu sẽ hoàn thiện toàn bộ tuyến đường Vành đai 2 và tăng cường kết nối 2 bên bờ sông Hồng, tạo thành cầu nối cho chuỗi đô thị phía Đông và phía Bắc thành phố Hà Nội.

Thành phố Hà Nội cũng phê duyệt và khởi công xây dựng nhiều tuyến đường huyết mạch khác tại huyện Gia Lâm, nâng tầng hạ tầng giao thông khu vực. Những nỗ lực của thành phố và sự đầu tư của các doanh nghiệp là điểm tựa mạnh mẽ giúp Gia Lâm phát triển trở thành một trung tâm kinh tế- xã hội sầm uất, sôi động.

Tháng 1/2020 vừa qua, nút giao kết nối trực tiếp đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng được khởi công xây dựng với chiều dài 1,5km. Dự án nâng cấp hoàn chỉnh nút giao này sẽ có nhanh kết nối trực tiếp vào và ra đường cao tốc và đường đô thị song hành để đi vào đại đô thị Vinhomes Ocean Park. Với cư dân dự án, đây là một tin vui lớn khi rút ngắn khoảng cách và thời gan di chuyển từ Aeon Mall Long Biên tới đại đô thị Biển hồ chỉ còn khoảng hơn 5 phút.

Đại học VinUni nằm ngay gần đường nhanh lên xuống cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *