Thống kê mức giá bán căn hộ Vinhomes Smart City: So sánh với các dự án khác tại cùng khu vực phía Tây

Nếu như trước đây, khu vực phía Tây được coi là khu vực kém phát triển của thành phố, hạ tầng không có gì nổi bật, giá nhà đất ở mức hạng ba, hạng tư; thì giờ đây, với sự xuất hiện của hàng loạt dự án nổi trội, tiêu biểu là Vinhomes Smart City Đại Mỗ, phía Tây đang chứng minh sự vươn lên mạnh mẽ.

Xu hướng dịch chuyển của BĐS về phía Tây

Theo quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050, trục lõi thành phố được định hướng phát triển đô thị về phía Tây dọc theo các trục đường hướng tâm: Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, Quang Trung, Tây Thăng Long, và đường Vành đai 3,4. Vì thế, trong 10 năm vừa qua, khu vực phía Tây nhận được sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố, với hàng loạt dự án hạ tầng và giao thông trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường BĐS phát triển. Đây cũng là khu vực luôn chiếm quá nửa nguồn cung BĐS trên toàn thị trường Hà Nội.

Một điểm nữa đáng chú ý đó là sự phát triển của các dự án BĐS tại khu vực phía Tây. Kể từ khi có kế hoạch di chuyển trụ sở hàng loạt cơ quan trung ương, nâng phía Tây thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô, các dự án BĐS phía Tây đã có sự chuyển dịch nhanh chóng về chất. Nếu như trước đây, đa phần nguồn cung căn hộ nằm ở phân khu trung cấp và thấp cấp, thì hiện nay, nguồn cung căn hộ phía Tây đa phần là căn hộ cao cấp và hạng sang.

Những dự án căn hộ tiêu biểu ở phía Tây năm 2018 – 2019

Hiện nay, nguồn cung căn hộ phía Tây vẫn đang dẫn đầu thị trường với tỷ lệ 56%, chủ yếu là các dự án hỗn hợp phân bổ trên các địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm. Nhìn vào bảng thống kê các dự án BĐS mới nổi trên thị trường phía Tây, chúng ta có thể thấy nguồn cung chủ yếu xuất hiện ở phân khúc cao cấp.

Nổi bật là dự án Vinhomes Smart City nằm trên trục đường Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn. Được quy hoạch trên tổng diện tích 280ha, dự án đi theo  mô hình thành phố thông minh hiện đại nhất hiện nay, với 4 trục trụ cột là Vận hành Thông minh, An ninh Thông minh, Căn hộ Thông minh, Cộng đồng Thông minh. Dự án cũng đang nắm giữ nguồn cung căn hộ lớn thứ hai trên thị trường BĐS Hà Nội, chỉ đứng sau Vinhomes Ocean Park.

Thống kê mức giá bán căn hộ Vinhomes Smart City

Sự đầu tư của thành phố vào những công trình hạ tầng giúp cho khu vực Phía Tây thay đổi vượt bậc. Hiện nay, quận Nam Từ Liêm và khu vực Mỹ Đình – Mễ Trì được đánh giá là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Hà Nội. Các công trình hạ tầng nổi tiếng ở khu vực này có thể kể đến là : Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình, đường đua F1 (đang được xây dựng), Big C Thăng Long, TTTM The Garden,….Khu vực Cầu Giấy – Nam Từ Liêm hiện nay đang tập trung số lượng lớn các trường đại học, cơ quan văn phòng của hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước, cộng đồng cư dân quốc tế sinh sống tại các KĐT tại đây; tạo nên lợi thế lớn về phát triển BĐS.

Cảnh quan vườn Nhật – Một trong những tiện ích nổi bật nhất dự án Vinhomes Smart City

Vì vậy, trong những năm gần đây, BĐS phía Tây liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, thể hiện tiềm năng đầu tư vượt trội. Đơn cư như mức giá dự án Vinhomes Smart City. Kể từ khi mở bán chính thức cuối năm 2018, dự án luôn được đánh giá là sản phẩm “sáng giá” ở phân khúc cao cấp với mức giá dao động từ 33 – 35 triệu đồng/m2.

Theo quy hoạch sản phẩm của Vinhomes, Vinhomes Smart City sẽ có 03 dòng căn hộ là Sapphire, Ruby và Diamond. Hiện tại dự án đã mở bán dòng căn hộ Vinhomes Sapphire với thiết kế hiện đại, linh hoạt, năng động dành cho giới trẻ và căn hộ Vinhomes Ruby đầy đủ tiện ích dành cho các gia đình.

Mẫu căn hộ ghép thông trên 100m2 Vinhomes Smart City

Mẫu căn hộ ghép thông trên 100m2 Vinhomes Smart City

Theo bảng giá mới nhất chúng tôi nhận được từ chủ đầu tư, Giá bán căn hộ Vinhomes Sapphire dao động từ 30- 37 triệu đồng/m2, giá bán căn hộ Vinhomes Ruby dao động từ 32 – 42 triệu đồng/m2. Giá bán căn hộ Vinhomes Smart City còn phụ thuộc vào hướng căn hộ, hướng ban công cũng như tiêu chuẩn bàn giao căn hộ.

Mức giá các loại căn hộ Vinhomes Smart City như sau: ( tiêu chuẩn bàn giao nội thất liền tường cơ bản và smart home)

  • Căn hộ studio (28 – 31,7m2): 0,9 – 1,3 tỷ đồng/căn.
  • Căn hộ 1PN + 1 (42 ,9 – 43m2): 1,4 – 1,7 tỷ đồng/căn.
  • Căn hộ 2PN +1, 1WC ( 53,7 – 58,9m2): 1,7 – 2,1 tỷ đồng/căn.
  • Căn hộ 2PN +1, 2WC (62,8 – 63,5m2): 2,3 – 2,6 tỷ đồng/căn.
  • Căn hộ 3PN (75,1 – 75,6m2): 2,8 – 3 tỷ đồng/căn.
Bảng giá tòa H2 Vinhomes Smart City

Bảng giá tòa S1.02 Vinhomes Smart City

Tại thời điểm cuối năm, loạt dự án BĐS khu vực phía Tây phân khúc cao cấp và hạng sang đồng loạt thiết lập mặt bằng giá mới. Đơn cử như căn hộ The Zei Mỹ Đình chào bán với mức giá dao động từ 39 – 50 triệu đồng/căn. Dự án Kiara Park City tại Hà Đông cũng có mức giá dự kiến trên dưới 40 triệu đồng/m2. Dự án hạng sang The Matrix One có mức giá lên tới 70 triệu đồng/m2.

So với mức giá bán các dự án chung cư quận Nam Từ Liêm hiện nay, mức giá này được coi là tương xứng, thậm chí là hời khi người mua căn hộ Vinhomes Smart City sẽ được tận hưởng cả một quần thể tiện ích thành phố thông minh đa dạng, phong phú và vô cùng đặc sắc: TTTM Vincom Mega Mall 68.000m2, vườn Nhật, Công viên Thể thao quy mô hàng đầu Đông Nam Á,…cùng tiêu chuẩn bàn giao smart home hiện đại hàng đầu hiện nay. Các cư dân Vinhomes Smart City sẽ được tận hưởng cuộc sống chất lượng, tiện nghi và thông minh lý tưởng.

Bên cạnh đó, sự thiết lập mặt bằng giá mới của các dự án BĐS phía Tây cũng đang thể hiện tiềm năng tăng giá vượt trội của khu vực. Theo tính toán của các chuyên gia, chỉ trong đầu năm 2019 này, mặt bằng giá chung cư phía Tây đã tăng lên khoảng 20 – 30%. Dự kiến, trong thời gian tới, khi một số công trình lớn được hoàn thành như đường đua F1, đường Vành đai 4, 03 tuyến đường sắt đô thị 5,6,7 (sắp được xây dựng), giá nhà tại khu vực sẽ còn tăng nữa. Đây chính là cơ hội hấp dẫn để các nhà đầu tư sở hữu trước một căn hộ Vinhomes Smart City và yên tâm ngồi chờ tăng giá, thu lợi nhuận từ chuyển nhượng hoặc cho thuê lâu dài.

Để sở hữu ngay cơ hội đầu tư hấp dẫn với căn hộ Vinhomes Smart City, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi:…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *