Diện tích thông thủy, diện tích tim tường là gì? Cách tính diện tích đối với căn hộ Vinhomes Smart City

Hai khái niệm diện tích phổ biến nhất hiện nay trong ngành xây dựng chính là diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Đây cũng là cách tính diện tích phổ biến sử dụng trong các bản vẽ mặt bằng thiết kế căn hộ. Vì vậy, nếu không nắm rõ cách tính diện tích tim tường và thông thủy, quý khách hàng sẽ rất dễ nhầm lẫn mà hiểu sai các thông số về căn hộ chung cư muốn mua.

Do đó, để quý khách hàng không nhầm lẫn giữa hai khái niệm này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin về diện tích thông thủy và diện tích tim tường trong bài viết dưới đây.

dien-tich-thong-thuy-va-dien-tich-tim-tuong-can-ho-vinhomes-smart-city

Diện tích tim tường là gì – Cách tính diện tích tim tường

Diện tích tim tường là diện tích căn hộ đo từ tâm tường nằm ở trung tâm căn hộ. Diện tích tim tường còn được gọi là “diện tích sàn xây dựng” tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Cách tính tim tường được sử dụng công thức như sau:

Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng +  diện tích ban công, logia + diện tích để ở

 

Diện tích thông thủy – Cách tính diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy là diện tích tính bằng cách căn hộ đo theo những nơi nước có thể lan tỏa. Diện tích thông thủy còn được gọi là “diện tích sử dụng căn hộ” bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, logia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó. Cách tính kích thước thông thủy sẽ không tính tường bao quanh ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Diện tích thông thủy = {Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở} – {Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật}

*Lưu ý: Khi tính diện tích logia thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp logia có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong diện tích tường chung.

cach-tinh-dien-tich-tim-tuong-can-ho

Hiện nay, ngoài diện tích thông thủy thì còn một khái niệm nữa người ta cũng hay dùng thông thủy, đó là chiều cao thông thủy. Đối với căn hộ chung cư, chiều cao thông thủy của phòng là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực ( là dầm) hoặc của trần (nếu không nhìn thấy dầm). Còn kích thước thông thủy dành cho cửa sổ và cửa ra vào là kích thước của ô lọt sáng

Rõ ràng có thể thấy, diện tích thông thủy của căn hộ bao giờ cũng sẽ luôn nhỏ hơn diện tích tim tường, có lợi cho người mua nhà hơn. Năm 2014, Bộ Xây dựng cũng đã ra quyết định: Diện tích căn hộ chung cư sẽ chỉ có thể được tính theo kích thước thông thủy. Đây cũng là kích thước căn hộ được đưa vào trong các văn bản giấy tờ, hợp đồng mua bán. Vì vậy, khi ký hợp đồng mua bán căn hộ và nhận bàn giao nhà, quý khách hàng cần kiểm tra, đo đạc cẩn thận diện tích căn hộ để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh bị thiếu diện tích.

Cách tính diện tích căn hộ Vinhomes Smart City

Theo chủ đầu tư Vinhomes, các căn hộ Vinhomes Smart City sẽ được đo cả diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Hai thông số diện tích này đều được ghi vào trong hợp đồng mua bán với chú thích rõ ràng để khách hàng mua nhà có thể nắm được thông tin cụ thể nhất về căn hộ.

Hình ảnh căn hộ mẫu Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Hình ảnh căn hộ mẫu Vinhomes Smart City

Căn hộ Vinhomes Smart City được thiết kế tối ưu diện tích tốt, với đầy đủ các không gian chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,…đi kèm hệ thống nội thất đến từ các thương hiệu uy tín và smart home hiện đại. Diện tích thông thủy căn hộ Vinhomes Smart City từ 28 – 75m2 đối với các căn hộ dòng Vinhomes Sapphire, và từ 30 – 99,8m2 đối với căn hộ Vinhomes Ruby. Vì vậy, tùy theo điều kiện tài chính cũng như nhu cầu an cư, quý khách hàng có thể lựa chọn căn hộ Vinhomes Smart City thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

Để được tư vấn mua căn hộ Vinhomes Smart City ngay hôm nay, liên hệ ngay với chúng tôi:…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *